10 Mẹo cải thiện vốn từ IELTS nhanh nhất (P1)

Discussion in 'TOEFL - IELTS - GRE - DELF - DALF' started by amvnx, Jan 14, 2016.

 1. amvnx

  amvnx Banned

  Joined:
  Sep 8, 2015
  Messages:
  30
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  10 Mẹo cải thiện vốn từ IELTS nhanh nhất (P1)
  Việc cải thiện vốn từ vựng là một ưu thế rất lớn cho các sĩ tử IELTS. Và câu hỏi đặt ra là làm cách nào để bạn đạt được điều đó? Dưới đây là 10 mẹo vặt hiệu quả nhất và để bài luyện tập thêm thực tế, tôi đã đính kèm theo những nguồn online và bài tập cho mỗi phần. Hãy cùng luyện tập theo thứ tự từ trên xuống dưới nhé.
  CHO BẢN THÂN THỜI GIAN
  Việc học từ vựng là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ và thật là không hiệu quả khi bạn thúc ép quá trình đó diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn cố học cùng lúc quá nhiều từ, việc đó chỉ làm cho vốn từ của bạn rối rắm thêm mà thôi. 5 từ một ngày được cho là hiệu quả hơn hẳn 20 từ. Và hãy tính thử nhé, 5 từ một ngày có nghĩa là bạn đã nạp được 30 từ một tuần rồi đấy.
  Nguồn học: http://www.flo-joe.co.uk/cae/students/wordbank/index.htm
  BỊ ĐỘNG
  Điều này nghe có vẻ lạ – thông thường các giáo viên luôn khuyến khích bạn chủ động hết mức có thể nhưng vấn đề nằm ở đây. Bạn học từ vựng bằng cách sử dụng và sử dụng liên tục thông qua việc đọc, viết, nói và nghe. Bằng cách tập trung nhiều vào những kĩ năng bị động (đọc và nghe), bạn có cơ hội tiếp cận với lượng từ vựng rất lớn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể học được cách dùng những từ ấy theo ngữ cảnh – những từ đi kèm và những dạng khác nhau của từ đó. Vậy ý của tôi là gì khi nói bạn hãy bị động? Hãy đọc và nghe tiếng Anh nhiều, nhiều và thật nhiều.
  Cách học bị động này tuy mất nhiều thời gian nhưng nó thực sự hiệu quả lắm đấy. Bạn hãy hỏi giáo viên về một số tác giả hay diễn giả nổi tiếng và đọc/nghe các tác phẩm của họ.
  Nguồn học:
  http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/wordsinthenews/
  http://www.economist.com/
  http://www.ted.com/
  Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là đọc và nghe những gì mình thích. Nếu bạn thực sự thích, bộ não sẽ bắt đầu làm việc và quá trình học từ cũng trở nên trơn tru và tự nhiên hơn. Thế đấy, trong khi bạn đọc bất cứ thứ gì bạn thích, bạn vẫn có thể thu nạp một lượng lớn từ vựng mà không cần nỗ lực quá nhiều. Tôi cũng đã từng học tiếng Romani bằng cách đọc các tin tức thể thao trên báo Romani.
  HÃY CHỦ ĐỘNG
  Bị động thì tốt nhưng chủ động cũng tốt không kém. Việc chủ động thúc đẩy nhanh quá trình học hỏi. Nếu bạn dành thời gian học từ một cách chủ động, bạn sẽ bắt đầu chú ý đến những từ khác nhiều hơn khi đang đọc hay nghe. Chủ động có nghĩa là bạn hãy dành ra một lượng thời gian cố định mỗi ngày để học một số từ cụ thể và chuyên sâu hơn.
  Nguồn học dưới đây có thể lạ lẫm với bạn: một cuốn từ điển! Không ai đọc từ điển phải không nào? Đúng vậy, nhưng bạn có thể. Những từ điển online ngày nay có vẻ thân thiện và gần gũi hơn từ điển cầm tay ngày xưa.
  http://www.macmillandictionary.com/
  https://vimeo.com/16955758
  DU HỌC MỸ AMVNX- HỘI THẢO CÁC TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ DANH TIẾNG 2016
  17h30 – 21h00 CHỦ NHẬT, 17/1/2016 tại VP AMVNX- 31C- Lý Tự Trọng, Q.1. HCM

  Từ 3 TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ DANH TIẾNG MỸ: Thornton Academy, Linden Hall School và Knox School.
  1.Thornton Academy - trường THPT nội trú hàng đầu bang Maine, với chương trình đào tạo STEM và nghệ thuật xuất sắc.
  2.Knox School - trường THPT nội trú lớn, giàu truyền thống tại New York, chuyên đào tạo các môn khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, nghệ thuật, xã hội, tâm lý học.
  3.Linden Hall School - TOP 20 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ, đào tạo những nhà lãnh đạo nữ xuất sắc, những phi công nữ trong hiện tại và tương lai.

  Đăng Ký Ngay để có cơ hội phỏng vấn trực tiếp và giành được HỌC BỔNG CAO từ đại diện trường!
  Đăng ký online TẠI Đ Y: https://docs.google.com/forms/d/16xX7_rqF-KcL_eMzST6c90eDFBmBXyduXhcx76-J5R4/viewform?usp=send_form
  Liên hệ:
  - Văn phòng AMVNX HCM: 31C Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1
  Điện thoại: 083 8222 807 / 083 8222 812
  Email: info-hcm@amvnx.com
  Website: www.aectvn.com
  Facebook: www.facebook.com/hocbongmyamvnx
   

Share This Page