dung môi sắc ký GC-MS

Discussion in 'PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SẮC KÍ - CHROMATOGRAPHY ANAL' started by Vir, Sep 7, 2015.

 1. Vir

  Vir New Member

  Joined:
  Sep 7, 2015
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Em đang làm báo cáo siminar đề tài xác định thành phần hóa học của tinh dầu cần Tây, nhưng chỉ làm báo cáo trên lý thuyết. Cho e hỏi cơ sở nào để lựa chọn dung môi thích hợp trong GC-MS, trong đề tài này em nên chọn dung môi nào thì tối ưu?
   
 2. nguyen duc son

  nguyen duc son Member

  Joined:
  Jul 23, 2010
  Messages:
  32
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Lâu quá vào ra nhiều lần không thấy ai giúp em nó. Chắc giờ này chắc không còn làm đến GCMS nữa. Dung môi trong sắc ký là thành phần để hòa tan chất phân tích. Thông lệ sẽ là dung môi phân cực hoặc không phân cực để hòa tan các nhóm chất.
  Khi phân tích trên MS thông thường sẽ dùng kỹ thuật cắt dung môi để khi dung môi qua buồng ion hóa không bị ion hóa - mục đích sợi filament không hoạt động ở môi trường giàu dung môi - sẽ bền hơn và trên sắc đồ không phát hiện peak dung môi. Nếu có peak lớn trên sắc đồ, các peak nhỏ sẽ bị "đè" xuống.
  Với dung môi trong GC nên chú ý tỷ lệ hóa hơi từ 1 uL lỏng khi bay hơi ở 250 oC sẽ chuyển thành bao nhiêu uL hơi - Ethyl acetate và n-Hexan là hai dung môi có tỷ lệ hóa hơi thấp - khi định lượng nếu chú ý đến cũng nhiều lợi ích đem lại về độ lặp lại của phương pháp.
  Tks
   

Share This Page