sử dụng máy Flame photometer BWB-XP

Discussion in 'KỸ THUẬT PHÒNG THÍ NGHIỆM - LAB SKILLS' started by duongfsiv, Jan 4, 2010.

 1. duongfsiv

  duongfsiv New Member

  Joined:
  Dec 31, 2009
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  mình mới nhập 1 máy quang kế ngọn lửa BWB -XP nhưng người giao hàng lại không hiểu lắm về hóa phân tích nên mình vẫn mơ màng việc sử dụng máy như thế nào. ai có bản dịch tiếng việt chuẩn thì giúp mình với??? à! với loại máy này thi có phải xây dựng đường chuẩn cho việc tính toán kết quả nữa không hay trong phần mềm máy đã xây dựng sẵn qua dung dịch chuẩn mà mình đã chuẩn từ đầu.
  Mình không học chuyên nghành hóa phân tích nhưng mình lại bị phân về phòng thí nghiệm. ai chỉ cho mình nhớ chỉ rõ một chút để mình hiều nhé. Thank!
   
 2. trinhhaikhanh

  trinhhaikhanh New Member

  Joined:
  Nov 8, 2007
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Location:
  Ho Chi Minh
  Trước hết bạn phải kiểm tra có đầy đủ kính lọc trong máy không? Thông thường có chỉ có 02 nguyên tố Na và K, nếu bạn chọn thêm thì có Li, Ba và Mg.
  Các loại máy đo quang phổ đều phải xây dựng đường chuẩn.
  Đối với máy quang kế ngọn lửa thì phải có một nồng độ chuẩn ban đầu (khoảng 20pm) để hiệu chỉnh độ hấp thu, sau đó ta mới dựng đường chuẩn.
  Phải xem Manual - User guide để biết cách chỉnh ngọn lửa sao cho tín hiệu hấp thu là cao nhất.
   
 3. giotnuoctrongbienca

  giotnuoctrongbienca Super Moderator

  Joined:
  May 11, 2008
  Messages:
  339
  Likes Received:
  15
  Trophy Points:
  18
  Chào bạn
  Theo tôi hiểu thì máy quang kế ngọn lửa là thiết bị đo phổ phát xạ dùng kính lọc, thường dùng đo các nguyên tố như K, Na, Li và Ca. Để có được kết quả phân tích chính xác, bạn vẫn phải dựng đường chuẩn cho các nguyên tố cần đo. Phần mềm tích hợp trên máy có thể giúp bạn tính toán để hiển thị trực tiếp nồng độ dung dịch mẫu bạn đang đo.
  Mỗi một thiết bị có đặc trưng riêng, nếu bạn có hướng dẫn sử dụng dạng file thì có thể uoload lên đây, tôi tham khảo xem cụ thể thế nào mà hỗ trợ thêm cho bạn.
  Thân ái
   
 4. bo cong anh

  bo cong anh New Member

  Joined:
  Mar 1, 2008
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  mình cũng đang gặp phải vấn đề như bạn duongfsiv nè. mình học công nghệ sinh học mà phải làm việc trong phòng hóa phân tích và bây giờ cũng sắp die vì cái máy đo quang kế ngọn lửa nè. ai có sách hướng dẫn bằng tiếng việt cho mình với. mình rất cảm ơn!
   
 5. thaptoan

  thaptoan New Member

  Joined:
  Mar 31, 2008
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Occupation:
  moi tot nghiep
  Home Page:
  hồi năm ngoái mình thực tập trên Tổng Cục Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Đo Lường Chất Lượng 1 - Quatest1 khi tiến hành phân tích phân bón hóa học thì có dùng đến máy này! tiếc là giờ mình không làm việc ở đó nữa! thời gian tới mà mình quay lại sẽ tìm cho bạn tài liệu này!
   
 6. chí xạo

  chí xạo New Member

  Joined:
  Aug 29, 2008
  Messages:
  21
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Cái máy này chấc hiện đại hơn cái máy của mình rồi, vì máy của mình không có liên kết với máy tính, mỗi lần đo mình phải lấy số liệu trên máy nhiều lần rồi lập đường chuẩn. Nhưng mình chỉ đo kali thôi, còn đo Ca và Mg mình không có tài liệu (máy mình là Flame Photometer model S410). Bạn nào có cho mình với nha, post đây or chixao@yahoo.com.vn. Mình cám ơn nhiều:24h_092:
   
 7. hunglxkhtn

  hunglxkhtn New Member

  Joined:
  Dec 3, 2008
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Occupation:
  sinh viên
  Location:
  phú thọ
  Chào bác duongfsiv!
  Em là Hưng, nhân viên Công ty Intecom, đại diện phân phối độc quyền sản phẩm BWB-XP tại Việt Nam.

  Em không rõ bác duongfsiv nhập máy này từ nguồn nào nhưng bên em sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho bác. Bác vui lòng liên hệ bên em nhé!

  Máy BWB-XP hiện là sản phẩm vượt trội về tính năng và giá thành. Các bác nói về quang kế ngọn lửa thì đều đúng nhưng với BWB-XP thì bộ thiết bị chuẩn của nó bao gồm 05 nguyên tố Li, K, Na, Ca, Ba luôn, đặc biệt đo và hiển thị kết quả đồng thời cả 05 nguyên tố. em có attach kèm file thông số thiết bị (tiếng việt) và hướng dẫn sử dụng (tiếng Anh) cho bác nào có nhu cầu tìm hiểu thiết bị.

  P/S: liên lạc của em
  Email: hung.lx@intecomvn.com
  Tel: 0989913760
   
  Last edited by a moderator: Feb 18, 2011

Share This Page