Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC CHUYÊN NGÀNH -SPECIALIZED CHEMISTRY FORUM ::.. > KIẾN THỨC HOÁ LÝ - PHYSICAL CHEMISTRY FORUM

Notices

KIẾN THỨC HOÁ LÝ - PHYSICAL CHEMISTRY FORUM Moderators: aqhl, thanhatbu_13, chocolatenoir, F91

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - Hỏi nhiệt dung riêng của thực phẩm.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 04-01-2010 Mã bài: 56491   #1
nvc
Thành viên ChemVN

bình thường
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Tuổi: 37
Posts: 3
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 nvc is an unknown quantity at this point
Question Hỏi nhiệt dung riêng của thực phẩm

Chào mọi người
mình đang cần thông số nhiệt dung riêng của thực phẩm (thức ăn): thịt , cá
Ai biết xin ràng chút thời gian bảo giúp mình nhé
Thân chào mọi người
Chúc mọi người một ngày vui vẻ
nvc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 04-10-2010 Mã bài: 57054   #2
Teppi
Administrator
 
Teppi's Avatar

Tu Tâm - Tấn Tầm
 
Tham gia ngày: Jul 2008
Location: Sài Gòn, Việt Nam
Tuổi: 53
Posts: 912
Thanks: 82
Thanked 960 Times in 406 Posts
Groans: 0
Groaned at 23 Times in 20 Posts
Rep Power: 95 Teppi is a splendid one to behold Teppi is a splendid one to behold Teppi is a splendid one to behold Teppi is a splendid one to behold Teppi is a splendid one to behold Teppi is a splendid one to behold
Default

Trích:
Nguyên văn bởi nvc View Post
Chào mọi người
mình đang cần thông số nhiệt dung riêng của thực phẩm (thức ăn): thịt , cá
Ai biết xin ràng chút thời gian bảo giúp mình nhé
Thân chào mọi người
Chúc mọi người một ngày vui vẻ
Chào nvc,

Câu hỏi của bạn quá chung chung. Thực phẩm rất đa dạng và rất khác nhau về thành phần. Do vậy nhiệt dung riêng của từng loại cũng rất khác nhau.

Ví dụ:Nhiệt dung riêng trung bình của

Cá (ở 25 o C) : 3.65-375 kJ/kg oK
Trái cây (ở 25 o C): 3.8-3.95 kJ/kg oK

Đồng thời ở các đểm chuyển trạng thái khác nhau, chúng cũng có nhiệt dung riêng khác nhau.

Ví dụ:

thịt cá hồi có nhiệt dung riêng là 2.98 kJ/kg oK nếu trên điểm đông đá và
1.65 kJ/kg oK nếu ở dưới điểm đông đá.

Bạn hỏi để làm thiết kế một hệ thống đông, sấy hay chế biến thực phẩm từ thịt, cá thì cần phải nêu rõ:

- Chủng loại
- thí nghiệm xác định nhiệt dung riêng hay tra cứu cụ thể nguyên liệu đó
- Vùng nhệt độ chế biến.

Thân,

Teppi

Chữ kí cá nhânIgnorance is dangerous, but sharing knowledge without responsibility is more dangerous

Teppi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:53 PM.