Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC CHUYÊN NGÀNH -SPECIALIZED CHEMISTRY FORUM ::.. > MATERIALS SCIENCE & MICRO-NANOTECHNOLOGY > POLYMERS & COMPOSITES

Notices

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - hỏi về độ nhớt polymer.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 04-15-2009 Mã bài: 37590   #1
Admin
Administrator
 
Admin's Avatar

 
Tham gia ngày: Sep 2005
Location: Tp. Ho Chí Minh
Tuổi: 37
Posts: 91
Thanks: 115
Thanked 213 Times in 80 Posts
Groans: 24
Groaned at 12 Times in 7 Posts
Rep Power: 26 Admin will become famous soon enough
Default hỏi về độ nhớt polymer

Trích:
Nguyên văn bởi trathanh View Post
chào!
cho em hỏi
em nấu polymer, sau khi khuya61y trộn thật kỹ cả ngày trời em đo độ nhớt được 150.000 Cps/30 độ C
fth6a1y cao quá, em nấu tiếp đun mạnh lên 100 độ C một thời gian khoảng 2 giờ đo độ nhớt thì dc 86.000 Cps/30 độ C
tại sao vậy??? xin giúp đỡ

MOD: Câu hỏi chưa chuẩn xác!Có hơn 1 triệu chủng loại polymer. Bạn "nấu" polymer gì? Hay thực hiện trùng ngưng / trùng hợp monomer để tổng hợp polymer bạn đang quan tâm?

Trích:
Nguyên văn bởi trathanh View Post
nếu tiếp tục nấu, đun hoài ở nhiệt độ cao thì chuyện gì xảy ra???

Trích:
Nguyên văn bởi lonelystar235 View Post
Akak, bạn nói thế chẳng khác nào đánh đố người khác. Để giải thích được 1 vấn đề thì bạn cũng phải cho mọi người biết về loại polymer bạn đang thử nghiệm, polymer đã được tổng hợp sẵn hay bạn đang tổng hợp, điều kiện thực nghiệm của bạn ra sao... thì mọi người mới có thể giúp đỡ được chứ.

Trích:
Nguyên văn bởi trathanh View Post
àh
em đang làm polyurethane dùng MDI đóng rắn polyol,
thật chất là vầy:
em đun ở 75 độ, 7h.
kết quả thu được 150.000Cps/30 độ
thấy cao quá (em đang cần 80.000) (lượng MDI và polyol đã cho vào đủ theo tính toán) em mới đun mạnh lên 100 độ.
thời gian sau, đúng như mong đợi độ nhớt còn lại khoảng hơn 80.000 Cps/ 30 độ
thắc mắc: em đo tại 30 độ C, cho 2 kết quả khác nhau. và nhiệt độ tăng lên 100 thì độ nhớt lại giảm (đo cũng tại 30 độ). em rút kết luận là trong quá trình đun MDI và Polyol + những phụ gia chưa tan hết, chưa phản ứng hết, khi đó độ nhớt là 150.000 khi đun mạnh lên 100 độ, phản ứng hoàn toàn, độ nhớt giảim????
biết là kết luận em sai, nhưng có lời giải thích nào cho sự giảm độ nhớt theo nhiệt độ không?
mọi người giúp em với!

Trích:
Nguyên văn bởi hochoa View Post
mình cũng đang hỏi về độ nhớt của polymer, nhưng cụ thể là ciamao su thiên nhiên. Muốn giảm độ nhớt của nó sau khi đông đặc thì cần bổ sung chất gì?
trong sản xuất người ta cho vao loại hóa hất có tên pepton 22, mình chỉ biết nó là một loại protein thôi. Anh chị giúp em với, em đang tìm hiểu về loại hóa chất cần làm giảm độ nhớt của cao su sau khi đông đặc!
anh chị có cách nào khác chỉ em với!

Trích:
Nguyên văn bởi hochoa View Post
đánh nhầm, giảm độ nhớt của cao su thiên nhiên sau khi đông, anh chị ạ!

Trích:
Nguyên văn bởi Teppi View Post
Tôi không rõ là bạn tính như thế nào? Lượng MDI dùng với polyol để đạt độ nhớt cần tiết 80 000 hay để đủ tỷ lệ phản ứng giữa chức hydroxyl và isocynate? Nếu là để đạt đến độ nhớt cần thiết 80.000cp thì bạn nên nêu rõ cách tính của bạn.
Admin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn Admin vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
phale18 (11-17-2009)
Old 07-22-2009 Mã bài: 42593   #2
tanyenxao
Thành viên ChemVN
 
tanyenxao's Avatar

là lá la
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Location: HCM
Posts: 93
Thanks: 10
Thanked 48 Times in 31 Posts
Groans: 4
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 tanyenxao is an unknown quantity at this point
Send a message via Yahoo to tanyenxao Send a message via Skype™ to tanyenxao
Default

Về nguyên tắc nếu đo ở nhiệt độ cao thì độ nhớt giảm là chính xác. Nhưng ở đây bạn đun lên 100 độ rồi hạ xuống 30 để đo mà độ nhớt giảm thì mình đoán rằng khi nâng nhiệt các phân tử ở nhiệt độ cao được sắp xếp lại có chiều có hướng hơn (ở nhiệt độ thấp, một phần có thể phản ứng chưa xong, một phần các phân tử còn lộn xộn-nhưng như mình biết PU chỉ cần điều kiện thường là phản ứng rồi, trừ dạng elastormer) Vì độ nhớt thể hiện ở các phân tử có thể trượt lên nhau thành ra mình đoán khi được sắp xếp lại các phân tử trượt dễ dàng hơn dẫn đến độ nhớt giảm.

Mình không hiểu dạng MDI và polyol của bạn để sản xuất ra món gì (dạng mút hay elastormer..) Vì bình thường đã thành polyurethane ở 30 độ là khá rắn.

Chữ kí cá nhânYahoo messenger: tanyenxao
Email: tanyenxao@gmail.com
Web: http://tanyenxao.com.vn


tanyenxao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn tanyenxao vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
huyngoc (08-25-2009), phale18 (11-17-2009)
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:09 PM.