Trích:
Nguyên văn bởi bagia
giúp với giúp vơi!Minh muối dưa thỉnh thoảng nước dưa bị nhớt mà khi cho đường vào nước dưa càng nhanh nhớt hơn.có bạn nào biết giải thích giùm nhẹ có cả cách khắc phục thì tốt quá.
|
Muối dưa điều quan trọng là bạn phài rửa sạch và phơi khô để loại bớt nước trong dưa.
Phần nước muối phải có tỷ lệ nhất định, nếu quá mặn thì dưa ko chua, nếu ko đủ mặn thì dưa ko chín. cũng không chua nốt.
Thế để làm mau chua thì có thể cho thêm hành lá, hành củ tím vào dưa sau khi thái nhò. bạn có thể thêm đường nhưng phải pha cùng nước muối và chú ý ko quá nhiếu ko thì muối bất cứ cái gì mà có đường thì rất dễ lên men và nhớt, vì nó lên men Glucose .
Còn chi tiết tại sao thì bạn nào bên hóa thực phẩm, hay bên vi sinh sẽ giải thích chi tiết hơn.
Thân