cái này lúc trước mình cũng làm nhưng lâu quá nên cũng hok nhớ rõ, hình như thành phần là:
Làm 1 mẻ khoảng 30 lít như sau (có thêm nước):
1/ LAS (tính axit): 5kg
2/ Soda (trung hòa LAS): hok nhớ nhiêu nhưng trung hòa đến khi pH=6-7, có thể thử bằng giấy quỳ
Trộn 2 cái này cho đều, phản ứng nhanh nên có thể bị trào ra ngoài, vì vậy nên cho từ từ soda vào thui.
3/Chất làm đặc (hok nhớ tên gọi là gì,bạn cứ ra mấy tiệm bán hóa chất hỏi là ngta biết hà): khoảng 150g (giá cao), cách pha chế chất này rất quan trọng vì nó quyết định đến độ đặc của nước rửa chén, lúc trước mình thường nấu khoảng 2-3 lít nước ấm (khoảng 60-70o), rùi cho từ từ chất này vào, khuấy đều cho tan hết, để khoảng 5 phút cho nó hơi nở ra, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
4/ Chất tạo bọt (lauryl sulfate độc thì dùng chất khác cũng được): khoảng 150g, pha vào nước cho tan đều, sau đó cho vào hỗn hợp khuấy đều.
5/ Chất tạo mùi (hương chanh, táo, trà xanh,...): khoảng 50-100g (giá cao), cho vào hỗn hợp.
6/Chất tạo màu: có thể dùng màu thực phẩm (2 ống màu nhỏ bán ngoài chợ khoảng 1k đồng thui), khuấy tan đều trong nước rùi cho vào hỗn hợp.
Khuấy đều hỗn hợp trên thế là xong.